Bạn đã đến Đà Lạt ở Hà Nội chưa?

Hà Nội là thủ đô nước ta với nhiều danh lam thắng cảnh, chúng ta chỉ biết đến Hà Nội như một thành phố năng động với ồn ào xe cộ và nhà cao tầng. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết, vùng ngoại thành Hà Nội rất rộng lớn. Trong đó diện tích núi rừng rất nhiều, phải kể đến như huyện Sóc Sơn, huyện Ba Vì…

Đà Lạt ở Hà Nội là chỗ nào?

Huyện Sóc Sơn được thành lập trên sự sáp nhập giữa 2 huyện Đa Phúc và Kim Anh của tỉnh Vĩnh Phú cũ. Huyện này đã về Hà Nội từ năm 1978. Sân bay Nội Bài cũng nằm trên địa bàn huyện Sóc Sơn.

Tại Sóc Sơn có rất nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng như, tượng đài thánh gióng, đền non nước, học viện phật giáo Việt Nam, Hồ Đồng Quan, Hồ Hàm Lợn, Hồ Đồng Đò, Đỉnh Hàm Lợn (nóc nhà của Hà Nội).

Thế vậy những địa điểm trên thì nơi nào được coi là Đà Lạt ỏ Hà Nội nhỉ? Chắc chắn nơi đó phải có hồ rồi đúng không ạ? Đó chính là khu du lịch sinh thái Hồ Đồng Đò các bạn nhé.

Hồ Đồng Đò có gì đẹp?

Đập hồ Đồng Đò nằm ở Minh Trí, Sóc Sơn, Hà Nội cách nội thành khoảng 45km. Từ hồ Đồng Đò bạn cũng có thể ghé thăm hồ Đại Lải cách đó khoảng 7km. Hay ghé thăm sân golf Hà Nội chỉ cách đó chừng 2km.

Hồ nằm ở vị trí tương đối đẹp ở giữa thung lũng. Hai bên hồ là đồi núi tương đối cao, xung quanh được phủ bởi rừng thông xanh. Hồ Đồng Đò tương đối lớn với chiều rộng lên tới 60 ha và chiều dài hơn 2km.

Với những top đánh giá hit như:

Cuối tuần đổi gió chạy xe 50km ra khỏi thành phố, hít hà không khí trong lành vùng núi Sóc Sơn, ngủ lều, câu cá đêm, và “chill” với những bài nhạc yêu thích thì còn gì bằng nhỉ? Cùng nhau khám phá Hồ Đồng Đò – điểm cắm trại cực chill nha.

hồ đồng đò sóc sơn

Làm gì ở Hồ Đồng Đò?

Tới đây bạn có thể cắm trại ở Hồ Đồng Đò, Tắm hồ, tham quan các địa điểm du lịch ở đó, leo núi…

Các bạn có thể xem thêm kinh nghiệm du lịch hồ Đồng Đò ở đây nhé.

Written By

admin